Tin Tức

Kim loại lỏng ở nhiệt độ cao tạo ra bức xạ nhiệt lớn vào môi trường, cột hồ quang khi nấu luyện kim loại lỏng còn phát ra tia tử ngoại có năng lượng rất lớn có thể gây viêm mắt, bỏng da…

 Kim loại lỏng – Sửa chữa và hòan thiện bề mặt Những khuyết tật nhỏ  của sản phẩm  đúc rất khó tránh hoặc cần một chi phí không nhỏ để khắc phục và đôi khi tạo ra những vùng bị ăn mòn, hoặc làm giảm tính bền cơ lý của vật liệu .

- Vị trí của các nguyên tố kim loại trong bảng tuần hoàn
- Tính chất và ứng dụng của hợp kim
- Một số khái niệm trong chương: cặp oxi hóa – khử, pin điện hóa, suất điện động chuẩn của pin điện hóa, thế điện cực chuẩn của kim loại, sự điện phân (các phản ứng hóa học xảy ra ở các điện cực)

Với sự táo bạo và một chút sáng tạo, nhóm The King of Random đã tự chế thành công một thiết bị nung nóng chảy kim loại cực mạnh, từ bộ biến áp của lò vi sóng cũ. Bằng cách thay đổi cuộn dây thứ cấp, có tác dụng chuyển đổi dòng điện có điện áp cao và cường độ thấp sang dòng điện có điện áp thấp với cường độ cao.

Các kim loại được xem là quý khi số lượng của chúng ít và hiếm, có tầm quan trọng đối với kinh tế xã hội. Trong khi vàng và bạc đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, còn có một số kim loại rất quý hiếm khác có những tính năng sử dụng quý giá đặc biệt.

Iridi là một trong những nguyên tố hiếm nhất trên hành tinh chúng ta. Nó là một kim loại cứng, màu trắng bạc thuộc nhóm platin (PCM), là kim loại kháng ăn mòn tốt nhất, thậm chí là ở nhiệt độ cao khoảng 2000 °C.

«   Trang đầu    «   Trở lại    (1-6 of 6)    Trang kế  »    Trang cuối  »